Barton Goldsmith – 10 lời khuyên giúp tình yêu thêm nồng cháy

Cung cấp năng lượng tích cực cho tình yêu là một cử chỉ yêu thương

Một mối quan hệ không thể tự mình tồn tại. Nó cần sự chăm sóc và nuôi dưỡng từ cả hai phía, hai người cùng nhau tạo dựng mối liên kết đem lại lợi lạc cho cả đôi bên. Sau đây là những điều cần thiết giúp bạn nuôi dưỡng một tình yêu sâu đậm:

  1. Tâm tình với nhau một cách chân thành, tử tế và bền lâu. Nếu không chuyện trò chia sẻ cùng nhau, mối quan hệ của bạn sẽ không thể tồn tại. Chia sẻ càng nhiều, mối quan hệ của bạn càng trở nên mật thiết.
  2. Sẵn sàng vượt qua những khó khăn và bất đồng. Nếu bạn bỏ cuộc dù chỉ trong suy nghĩ, chắc chắn đó không phải là con đường dẫn đến hạnh phúc. Bạn phải đối mặt với những bực dọc có thể nảy sinh cùng những ý kiến và ý định khác nhau.
  3. Hài hước, vui vẻ, và thỉnh thoảng lờ đi sự khắc nghiệt của cuộc sống hàng ngày. Cũng như chúng ta cần phải thở để sống còn, tình yêu cần một bầu khí tươi mới để bùng cháy. Cung cấp năng lượng tích cực cho tình yêu là một cử chỉ yêu thương. Bạn không thể dành trọn thời gian rảnh rỗi của mình để chăm lo cho tình yêu – đừng biến điều ấy thành một sở thích. Hãy cùng bàn luận về những gì bạn thích làm, nơi bạn thích đến thăm, và làm sao để cả hai cùng cảm thấy thoải mái. Sau đó chỉ việc thực hiện chúng.
  4. Chia sẻ những bài học trong cuộc sống với người yêu thương. Khi bạn khám phá ra điều gì đó về cuộc sống, hoặc đang tự điều chỉnh lại mình để giúp cho mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn, hãy để người thương của bạn biết điều đó. Bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận được những phản ứng tích cực cho mà xem.
  5. Chăm lo cho cảm xúc, thừa nhận và khen ngợi. Nếu bạn không cảm nhận được sự yêu quí và tôn trọng từ người thương, đó là dấu hiệu của một mối quan hệ không bền chặt. Hãy cùng người thương chắp cánh cho mối quan hệ và khiến họ cảm nhận được sự quan tâm sâu sắc của bạn.
  6. Tình yêu, sự thân mật, sự lãng mạn và tình dục. Đây là nền tảng của một mối quan hệ yêu đương. Chỉ sống chung một nhà thôi thì chưa đủ. Bạn phải cảm thấy khao khát được gắn kết với người thương như một cặp không thể chia lìa. Có thể bạn cho rằng lửa tình năm xưa đã tắt, nhưng có rất nhiều cách để hun đúc lại tình yêu. Tất cả những gì bạn cần làm là hãy thử xem sao.
  7. Chia sẻ những mục tiêu và mơ ước chung của hai người. Chúng ta cảm thấy hạnh phúc khi đang phấn đấu hướng đến một mục tiêu nhiều hơn khi đã đạt được điều mình mong muốn. Hãy luôn tìm kiếm cho mình những mục tiêu để cùng nhau theo đuổi.
  8. Thương yêu, chấp nhận và tha thứ. Đây là những gì sẽ cứu vớt bạn trong những thời điểm khó khăn. Khi hai bạn sống chung, việc nảy sinh những mất mát, thách thức và một số điều bạn không thể cải biến là không thể tránh khỏi. Cùng nhau vượt qua thử thách là trải nghiệm rất quan trọng mà đôi lứa nào cũng phải kinh qua.
  9. Khát khao đổi mới lẫn nhau. Những gì đã biết là đã tốt, nhưng những gì chưa cố gắng thực hiện có thể còn tốt hơn nữa. Cùng chia sẻ những trải nghiệm mới sẽ giúp cả hai gắn bó lâu bền hơn.
  10. Chấp nhận những lỗi lầm và trò chuyện về chúng. Tất cả chúng ta đều mắc sai lầm. Học cách thấu hiểu và bỏ qua lỗi lầm của người thương sẽ giúp bạn thay đổi cuộc đời và có thêm nhiều thời gian hưởng thụ niềm vui hơn.

Cũng như chúng ta cần phải thở để sống còn, tình yêu cần một bầu khí tươi mới để bùng cháy. Cung cấp những nhu cầu thiết yếu giúp tình yêu thêm nồng cháy đích thực là một cử chỉ yêu thương.

K.H. dịch
2013.03.13

Nguồn:
http://www.psychologytoday.com/blog/emotional-fitness/201303/10-things-your-relationship-needs-thrive

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s